วันอังคาร, ธันวาคม 15, 2009
การเลืกซื้อผัก
การเลือกซื้อผักพิจารณาจากสี ขนาด รูปร่าง ความอ่อนแก่เลือกซื้อตามฤดูกาล
การเลือกซื้อผักที่เป็นหัว มีดังนี้เผือก มัน เลือกที่มีน้ำหนักมาก เนื้อแน่น ผิวเรียบผักกาดหัว เลือกหัวอ่อน ๆ ผิวเรียบไม่งอกะหล่ำปลี เลือก หัวแน่น ๆ และมีน้ำหนักมากหอมใหญ่ เลือกหัวแน่น ๆ เปลือกแข็ง
การเลือกซื้อผักที่เป็นฝักถั่วฝักยาว ถั่วแขก ถั่วพลู ถั่วลันเตา เลือกฝักอ่อน ๆ สีเขียว แน่น ไม่พอง อ้วน มี เมล็ดเล็ก ๆ ข้างใน อันตรง ๆ ไม่คดงอ
การเลือกซื้อผักที่เป็นใบผักกาดหอม ผักกาดขาว ผักบุ้ง ฯลฯ เลือกที่มีสีเขียวสด ไม่เหี่ยว ไม่มีรอยช้ำ และมีหนอน ต้นใหญ่อวบ ใบแน่นติดกับโคนการเลือกซื้อผักที่เป็นผลมะเขือเปาะ เลือกที่ขั้วติดแน่น สด มีน้ำหนักมาก ไม่เหี่ยวแตงกวา แตงร้าน ลูกที่มีน้ำหนักสีเขียวอ่อน ลูกยาว ผิวนวล ไม่มีรอยช้ำมะนาวเลือกผิวบางเรียบ ไม่เหี่ยว - ฟักทอง ผลหนัก แน่น เนื้อเหลืองอมเขียว ผิวเปลือกแข็งขรุขระ เครดิต:http://pirun.ku.ac.th/~b4913113/page4_1.htm
วันเสาร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น